Những điều bạn chưa biết về Giếng Tiên – Phú Quốc

Ở bất cứ nơi nào cũng đều tồn tại tâm linh và nhiều điều bí mật mà chỉ đến tận nơi mới có thể khám phá được hết. Đảo Ngọc Phú Quốc cũng vậy những truyền thuyết xa xưa vẫn còn lưu lại rất nhiều trên hòn đảo xinh đẹp này. Khi bạn đến với Phú Quốc chắc chắn sẽ phải thắc mắc về Giếng Tiên với nhiều điều linh thiêng mà nhiều người còn chưa giải thích được.

Giếng Tiên nằm tại thị trấn An Thới. Thời chúa Nguyễn nắm quyền khi chạy trốn đã chạy đến Phú Quốc. Khi đến đây ông không bị ai theo dõi, tuy nhiên xưa kia đây chỉ là một hoang đảo nên không có lương thực và nước uống. Ông bắt đầu lo lắng cho đội quân, cùng lúc này ông cầm thanh kiếm đâm xuống đá sau đó hét to: Nếu trời muốn ta làm vua thì hãy ban nước ngọt và lương thực cho đội quân.

Dường như ông trời nghe được lời khẩn cầu của ông, khi vừa dứt lời thì thanh gươm tự động cắm xuống, một dòng nước ngọt phun trào lên. Nơi đây không chỉ có Giếng Tiên là điểm tham quan kỳ thú mà ở đây còn lưu giữ nhiều dấu tích quan trọng của lịch sử đó là dấu chân vua đã đi qua hay ngai vua quay lưng ra biển…


Tại sao nên đến Giếng Tiên một lần?
Nước ở Giếng Tiên xuất phát từ một mạch nước ngầm nhỏ, nhưng khi uống bao nhiêu hay bao nhiêu người uống đều không thể hết. Mọi người cũng đồn nhau rằng khi uống nước ở đây sẽ mạnh khỏe và chữa được nhiều bệnh về da nên mọi người thường rủ nhau đến đây để một lần được uống nước.

Đặc biệt khi thủy triều dâng lên đến mép giếng nhưng nước không có một chút vị mặn chút nào, đó là sự lạ thường khiến nhiều nhà khoa học chưa lý giải được. Khi đã đi đến bãi Khem hoặc thị trấn An Thới bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến Giếng Tiên. Nếu bạn yêu thích san hô thì đây cũng là nơi lý tưởng để bạn có thể nhìn ngắm những con san hô với nhiều kiểu dáng tuyệt đẹp.
Nếu quý khách đang muốn lựa chọn một tour du lịch cho mình và người thân để đến với Giếng Tiên vào dịp hè hay ngày nghỉ lễ thì hãy liên hệ với chúng tôi để có được chuyến đi thú vị với những trải nghiệm tuyệt vời nhất.