Khám phá lễ hội dân gian ở Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ, những khu rừng nguyên sinh, mà còn hấp dân bởi những lễ hội dân gian vô cùng độc đáo. Hãy cùng ANZ khám phá những lễ hội tuyệt vời tại vùng đảo Ngọc này nhé.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang
Lễ hội Dinh Bà Ông Lang được tổ chức thường niên vào ngày 18,19 tháng giêng âm lịch để tưởng nhớ Bà Kim Giao – người vợ của Nguyễn Trung Trực với mong muốn cầu mong mọi điều tốt lành cho mọi người.

Dinh Bà Ông Lang cách thị trấn Dương Đông khoảng 7km, tọa lạc tại Ông Lang, xã Cửa Dương,  huyện đảo Phú Quốc. Du khách biết và đến với lễ hội ngày càng đông, người dân địa phương cứ mỗi lần đến ngày diễn ra lễ hội lại náo nức chuẩn bị. Lễ hội được chuẩn bị và tổ chức khá quy mô, vì thế đến với lễ hội ngoài việc hành hương, du khách còn có thể vui chơi và thưởng thức các món ăn dân gian, mang hương vị đặc trưng của biển đảo.

Lễ hội Nghinh Ông
Ðây là một lễ hội dân gian truyền thống được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh Ðức ngài Cá Ông – Nam Hải tướng quân. Lễ hội đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du khách đến tham dự. Lễ hội được tổ chức hàng năm nhằm tỏ lòng tôn kính, với biểu tượng tín ngưỡng thiêng liêng của người dân nơi đây với mong muốn cầu cho biển lặng, mưa thuận gió hoà, thuyền đầy cá,…

Lễ hội Nguyễn Trung Trực
Đền thờ Nguyễn Trung Trực được xây dựng trên xã Gành Dầu, cách trung tâm huyện đảo Phú Quốc khoảng 40 km. Lễ hội Nguyễn Trung trực được tổ chức thường niên vào ngày 27/8 –  3/10 âm lịch và bắt đầu từ năm 1996 trở lại đây.

Lễ hội đảo Phú Quốc được tổ chức nhằm thể hiện đạo lý nhân văn uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống Cách Mạng cho các thế hệ … Vì thế lễ hội có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của người dân địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, ghi nhận công lao của các vị anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp đất nước.

Và còn rất nhiều lễ hội hấp dẫn tại nơi đây, Hãy nhanh tay đặt tour du lịch Phú Quốc và cùng chúng tôi khám phá những trải nghiệm tuyệt vời tại đảo ngọc Phú Quốc.