Khám phá 5 làng chài xinh đẹp ở Phú Quốc

Đến Phú Quốc đa số mọi người chỉ biết đến làng chài Hàm Ninh nổi tiếng mà không biết rằng mình đã vô tình bỏ qua nhiều làng chài khác cũng bình yên và xinh đẹp không kém. Hãy cùng Du lịch Đâu điểm danh 5 làng chài tuyệt nhất ở Phú Quốc trong bài viết này nhé!

Làng chài Hàm Ninh
Chắc chắn rồi Hàm Ninh là làng chài không thể không ghé thăm khi tới Phú Quốc. Làng chài nằm trên bờ biển phía Ðông đảo. Lưng tựa vào rừng núi, mặt hướng ra biển cả mênh mông. Biển Hàm Ninh dù đi ra xa vài trăm thước nước vẫn còn cạn.

Chiều về trên bãi Hàm Ninh đẹp biết bao, bạn có thể ngắm biển xanh, những dãy núi, quần đảo phía xa. Đừng quên chọn mua ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng, đem hấp ghẹ và chấm muối tiêu vừa thưởng thức vừa ngắm cảnh đẹp trên biển Hàm Ninh nhé.

Làng chài Cửa Cạn
Làng chài nằm ở phía Bắc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 14 km. Tại đây có rất nhiều những cây cầu gỗ chỉ dành cho người đi bộ và xe máy. Tuy làng chài Cửa Cạn khá nhỏ nhưng nó vẫn những hàng quán phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách.

Du khách có thể tới ven sông để tìm hiểu về cuộc sống của các cư dân nơi đây, hối hả trong nghề đánh bắt nhưng cũng vô cùng bình dị, mộc mạc.

Làng chài Gành Dầu
Đây là một làng chài tương đối nhỏ, tại đây mọi thứ còn khá thô sơ và thiếu thốn. Nhưng chính điều này lại là điều khiến du khách thích thú. Bạn có thể đi dạo thăm quanh Gành Dầu,  xem người dân chế biến, sản xuất nước mắm hay những người dân ra khơi đánh bắt.

Làng chài Rạch Vẹm
Rạch Vẹm nằm ở phía Bắc đảo là một làng chài nhỏ với 170 hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Bạn có thể di chuyển đến Rạch Vẹm bằng xe máy hoặc xe ô tô. Khung cảnh nơi này như một bức tranh hài hoà của thiên nhiên, có màu sắc của biển, của trời, thêm chút mát lạnh của những cơn gió từ ngoài xa mang đến, sẽ làm du khách sảng khoái vô cùng.

Làng chài Rạch Tràm
Đường đến làng chài Rạch Tràm khó tìm và khó đi. Thế nhưng nó không ngăn được bước chân của du khách. Khi đến đây, chúng ta có thể tham gia vào hoạt động khám phá sông Rạch Tràm hay bãi tắm núi Hàm Rồng. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quan những khu rừng chàm, rừng ngập mặn.