Hòn Một – Vùng đất cổ tích bị lãng quên ở Phú Quốc

Nhắc tới Phú Quốc, chúng ta chỉ nhớ tới những bãi biển xanh biếc, những bãi cát trắng mịn hay những rặng san hô đầy màu sắc mà quên rằng 2/3 diện tích Phú Quốc được bao phủ bởi rừng nguyên sinh. Đảo ngọc Phú Quốc còn rất nhiều địa điểm bí ẩn chờ đợi du khách khám phá, một trong số đó là Hòn Một.

Hòn Một thuộc địa phận xã Bãi Thơm nằm ở phía Đông Bắc của đảo Phú Quốc. Có 2 con đường để đến thăm Hòn Một. Một là đi dọc theo tuyến đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông – Bãi Thơm. Hoặc là chúng ta có thể xuất phát từ Dương Đông đến Hàm Ninh rồi qua  Hòn Một.

Du khách không cần phải đi tàu ra Hòn Một, vì nơi này chỉ cách đảo Phú Quốc khoảng 200m. Trước đây, để thăm Hòn Một, bạn phải đi bộ g qua con đường nổi trên biển. Nhưng hiện nay, đã có cầu được xây dựng để phục vụ du khách tham quan nơi này.

Từ Hòn Một, du khách có thể phóng tầm mắt ra địa phận Campuchia. Khoảng cách đến Campuchia chỉ khoảng tầm 4, 5 hải lý.

Cát ở đây tuy không có màu trắng như bãi Sao nhưng nếu so về độ trong của nước biển thì Hòn Một không thua kém bất kỳ nơi nào xung quanh đảo Phú Quốc. Do đó mà trải nghiệm tắm biển, lặn ngắm san hô rất được yêu thích ở nơi này.

Điều ấn tượng đầu tiên khi bạn đặt chân đến đây đó là khi bạn nhìn thấy muống biển mọc đầy trên đất, cảm giác như mình đang lạc vào một thế giới ngập tràn sắc xanh xung quanh. Men theo con đường lát đá có những chòi nhỏ được dựng sẵn tại Hòn Một để cho du khách thỏa thích cắm trại cả ngày mà không sợ ai làm phiền.

Phủ khắp Hòn Một là một hệ thực vật đa dạng, phong phú với rừng cây xanh lâu năm tỏa bóng mát với nhiều hình thù đẹp mắt. Thảm thực vật đa dạng như tô điểm thêm cho Hòn Một làm tăng thêm phần thú vị và bí ẩn của Hòn Một.

Sự thanh bình, mát mẻ của Hòn Một rất thích hợp cho những ai đang muốn tìm cho mình một chốn riêng tư thật sự. Gần gũi với thiên nhiên, tách biệt với thế giới bên ngoài, không bụi bặm, ồn ào…

Chuyến tham quan Hòn Một này chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên về một vùng đảo đầy hoang sơ và yên bình và sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị trong tour du lịch Phú Quốc của quý khách.