Hang Dơi – điểm tham quan kỳ bí ở Phú Quốc

Hang Dơi Phú Quốc là một hang núi hiểm trở nằm trên ngọn Suối Tranh, đây là một điểm du lịch khá thú vị. Thác nước nơi đầu nguồn thật hùng vỹ, từng mảng nước trắng xóa đổ xuống như xóa tan đi bao nhiêu nhọc nhằn của cuộc sống.

Nối tiếp vượt qua những mỏm đá hiểm trở cheo leo chúng tôi đến với hang Dơi. Hang Dơi nằm ngay trên đầu nguồn của Suối Tranh nhưng không phải ai cũng có dịp khám phá nơi này. Xen lẫn trong những chặng hiểm trở là cảm nhận thi vị về không gian xung quanh , với đầy dẫy cây cỏ hoa lá tươi tốt.

Muốn đến hang Dơi chúng tôi phải lên đến đầu nguồn ngọn thác, băng qua những dốc núi cheo leo hiểm trở…đôi khi chúng tôi gặp những vị khách nguy hiểm như: rắn, trăn, rết, vắt… Nơi đây cũng là nơi cư trú của những loài trăn, rắn tuổi thọ lên đến hàng chục năm nhờ nguồn thực phẩm dồi dào vốn có.

Mãi lo đối phó với núi đá cheo leo, rắn rết dọc đường, chúng tôi quên mất thiên nhiên tuyệt vời đang mở ra. Dừng lại để thưởng thức bầu không khí trong lành, thoang thoảng mùi hoa dại, cỏ cây, thỉnh thoảng chúng tôi gặp một vài cánh hoa mua tim tím hay nhánh lan rừng vàng nhạt. Thiên nhiên mở rộng bao la bao nhiêu, chúng tôi có cảm giác như mình bé nhỏ bấy nhiêu.

Một hành trình rất nhiều thử thách mang chúng tôi đến trước Hang Dơi vừa mang vẻ thanh u, vừa chứa đựng sự bí hiểm khó mường tượng. Đôi khi, có bạn lém lĩnh vỗ tay thật mạnh, hàng trăm sinh vật bé nhỏ bay nhanh như chớp kéo ùn ùn về miệng hang và thoát ra ngoài, chỉ trong chốc lát là không thấy một chấm đen nào nữa.

Những bác lớn tuổi cho biết, trong hang núi có rất nhiều loài trăn, rắn quý, sống hàng chục năm. Thực phẩm chính của chúng là dơi, tuy nhiên những chú dơi này không bao giờ chịu rời tổ đi nơi khác. Dù có kiếm ăn bao xa thì chúng cũng quay về Hang Dơi ở đảo Phú Quốc để trú ngụ.

Hành trình khám phá Hang Dơi quả thực là một cuộc hành trình đầy thử thách , nhưng cũng không kém phần thích hấp dẫn , đáng để du khách thử qua nếu có dịp đến thăm đảo ngọc Phú Quốc.