Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất

Phú Quốc – Đảo ngọc của Việt Nam đang trở thành điểm du lịch lý tưởng đối với các du khách. Tuy nhiên, để có 1 chuyến du lịch tuyệt vời với những trải nghiệm thú vị thì bạn nên chọn một thời điểm thích hợp. Vậy đến Phú Quốc vào thời gian nào để là tốt nhất?

Đặc điểm khí hậu Phú Quốc
Khí hậu Phú Quốc được phân làm mùa khô và mùa mưa, được biển điều hòa, quanh năm ấm áp. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Vào mùa mưa, Phú Quốc có sóng và sức gió khá mạnh.

Nhưng với địa hình trải dài 60km từ phía Bắc đến phía Nam và được 99 ngọn núi che chắn nên phía Đông đảo vẫn bình lặng. Mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm, đây cũng là thời điểm lý tưởng dành cho du khách du lịch Phú Quốc. Thời tiết thời gian này không có mưa, giông bão hay gió mạnh nên sẽ là điều kiện lí tưởng cho du khách được trải nghiệm, tham gia những hoạt động thú vị trên hòn đảo này.

Mùa thích hợp nhất đến Phú Quốc
Thời gian lí tưởng để du khách nên đến Phú Quốc từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm. Đây cũng là mùa cao điểm nên giá dịch vụ đều tăng khá nhanh. Vì thế, bạn nên đặt phòng trước khi đi ít nhất 1 tháng để đảm bảo có phòng nghỉ ngơi thoải mái, giá cả hợp lý nhất.

Đến với Phú Quốc, du khách sẽ được vùng vẫy dưới làn nước biển trong xanh, phơi nắng trên các bờ cát mịn, được dạo quanh bờ biển trên đôi chân trần nhặt ốc, bắt sò và ngắm bình minh, hoàng hôn trên biển. Lặn ngắm san hô là một hoạt động được nhiều du khách yêu thích khi đi Du lịch Phú Quốc.

Ngoài ra, bạn còn có thể lặn ngắm san hô tại quần đảo An Thới – một điểm nổi tiếng với vẻ đẹp của san hô trong quần thể đảo, khám phá những khu rừng nguyên sinh trên đảo để chuyến du lịch thêm thú vị. Tuy nhiên, đến Phú Quốc mùa này là thích hợp nhất, và bạn nên đi theo những tour nghỉ dưỡng resort cao cấp để có chuyến du lịch hoàn hảo và ý nghĩa nhất.