Du lịch Phú Quốc check-in 3 con suối hoang sơ nhưng tuyệt đẹp

Với làn nước trong xanh và cảnh sắc hoang sơ, suối Tranh suối Đá Bàn và suối Tiên là những cái tên không đáng để bạn trải nghiệm trong chuyến du lịch Phú Quốc sắp tới.

Suối Tranh
Cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km, suối Tranh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, được hình thành từ các khe suối nhỏ hợp thành. Với cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, đó là sự hòa hợp giữa các thác nước nhỏ êm đềm, nước suối trong vắt mát lạnh, xen kẽ những nhánh phong lan rừng đẹp kiêu sa. Tất cả đã tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp mê hồn, tên gọi suối Tranh cũng bắt nguồn từ đó mà hình thành.
Đến với suối Tranh, bạn tha hồ đi dạo trên những con đường mòn nhỏ hẹp, dưới chân là những thảm thực vật mềm mại, 2 bên đường là hoa thơm cỏ lạ, bướm dập dìu nay lượn, không khí vô cùng trong lành. Đó sẽ là những giây phút hạnh phúc và không thể nào quên trong cuộc đời của bạn.

Suối Tiên
Từ thị trấn Dương Đông đi theo hướng ấp Suối Đá – xã Dương Tơ chừng 5km, đến ngã ba rẽ trái và đi thêm khoảng 2km là tới chân suối Tiên. Tại đây, bạn sẽ phải đi bộ thêm một đoạn đường ngắn nữa mới đến suối.
Suối Tiên chảy từ trên núi xuống với tổng chiều dài khoảng 1km. Giống như suối Đá, lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to, khá bằng phẳng bạn có thể nghỉ chân ở đây. Suối chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành các thác nhỏ và một hồ nước khá rộng..
Xung quanh suối Tiên là các khu rừng nguyên sinh với không gian mát mẻ và thoáng đãng, nếu bạn ghé thăm suối vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2, bạn sẽ được nhìn ngắm những cây sim chín đầy 2 bên suối, làm nên vẻ đẹp lãng mạn cho cả vùng này.

Suối Đá Bàn
Ở đây có nhiều tảng đá lớn và bằng phẳng như mặt bàn do đó người dân Phú Quốc gọi nó với cái tên mĩ miều đó là suối Đá Bàn.
Suối Đà Bàn thuộc xã Cửa Dương, gần hồ Dương Đông, cách thị trấn Dương Đông 8 km về phía Đông Bắc. Từ thị trấn Dương Đông, bạn đi theo đường Nguyễn Trung Trực khoảng 3 km rẽ phải theo đường mòn rồi đi thêm 4km nữa là tới. Tới đây bạn sẽ gửi xe lại và đi qua cây cầu dây văng, rồi đi chừng 15 phút nữa là đến suối. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về cảnh quan nơi đây đấy.
Hãy lên kế hoạch và khám phá ngay 3 con suối đạc biệt này khi đến Phú Quốc nhé.