Độc đáo đặc sản bánh Khéo Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc sở hữu những đặc sản hiếm nơi nào có được, một trong những đặc sản độc đáo của vùng biển này đó là bánh Khéo.

Bánh Khéo được làm từ bột mì kết hợp với nhân bánh như: dừa, đậu xanh, khoai môn…có độ ngọt thanh, ít béo, không ngán khi ăn. Bánh Khéo có hình dáng nhỏ xinh, với đủ các loại nhân từ dừa, đậu xanh cho đến mứt thơm. Với hình dáng đa dạng, khi thì tròn xoe, khi thì hình nhím với gai tua tủa, khi thì hình chữ nhật, xoắn ốc, đủ mọi hình thù rất bắt mắt.

Cách chế biến bánh Khéo
Nguyên liệu sử dụng làm bánh là gạo được chọn lọc kĩ lưỡng, sau đem xay thành bột cùng với những kinh nghiệm gia truyền đã làm ra một thứ bột riêng cho bánh khéo Phú Quốc.

Cách nướng bánh cũng rất công phu: bánh được ủ, nhào nặn thành những chiếc bánh xinh xinh đủ hình dáng ưa thích, sau đó cho vào lò nướng, khi nướng bánh phải canh nhiệt độ sao cho thật đều không để bánh bị quá lửa hay giòn quá sẽ làm mất đi hương vị của bánh.

Ngày nay, bánh Khéo đã trở thành đặc sản hấp dẫn không chỉ với du khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài. Bánh khéo được bày bán ở khắp nơi trên hòn đảo này, từ những tủ kính nho nhỏ ven đường cho đến các cửa hàng to. Đi bất cứ đâu trên đảo Phú Quốc bạn cũng có thể tìm mua được loại bánh ngọt ngào này.

Không chỉ có bánh khéo, Phú Quốc còn nổi tiếng với rất nhiều đặc sản khác như: nước mắm, hồ tiêu, rượu sim, bang tét mật cật… tất cả đã làm nên những hương vị đặc trưng riêng cho Phú Quốc, khiến cho du khách đến với đảo ngọc cũng phải lưu luyến, mê mẩn không chịu rời.

Chưa kể hết, với những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, với Bãi Sao, Bãi Dài cát trắng mịn, trong xanh, những khu di tích đã đi vào lịch sử như Nhà tù Phú Quốc, Dinh Cậu, đền thờ Nguyễn Trung Trực… tất cả đã làm Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫm đối với ai thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ.