Đặc sản rượu sim Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ được du khách biết đến là đảo ngọc với phong cảnh đẹp tuyệt trần, cuốn hút lòng người mà còn hấp dẫn du khách bởi rất nhiều đặc sản thơm ngon, đặc biệt là rượu sim Phú Quốc.

Nguyên liệu chế biến rượu sim
Nguyên liệu chính để chế biến món rượu sim là quả sim, một đặc sản riêng của đảo ngọc Phú Quốc. Ở vùng núi phía Bắc nước ta có rất nhiều sim thế nhưng sim ở Phú Quốc lại có hương vị riêng. Về mùa sim cũng có sự khác biệt, nếu như sim ở những vùng khác chín vào tháng 6, 7 thì ở Phú Quốc sim chín rộ vào tháng giêng.

Cách chế biến rượu sim
Để chế biến rượu sim thơm ngon người ta chọn những quả sim còn tươi, ngon không bị dập nát đem xay nhuyễn rồi đem ủ lên men bằng đường cát theo một tỷ lệ nhất định, giữ trong môi trường không khí từ 40 – 45 ngày. Sau khi lên men hoàn chỉnh ta sẽ có một loại rượu màu hồng có vị chua chua, cay cay với nồng độ 11,5 %.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể pha chế chuẩn xác tỷ lệ để có được món rượu sim ngon lành nhất.

Uống rượu sim Phú Quốc sẽ có tác dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt tốt cho tiêu hóa, bổ máu, lưu thông khí huyết, ăn ngon, ngủ ngon, mạnh gân cốt, chống bệnh nhức mỏi của người già, trị được các bệnh trúng thực, cầm tiêu chảy…

Cách sử dụng rượu sim
Rượu sim Phú Quốc có thể sử dụng trong các bữa tiệc hoặc dùng hàng ngày với liều lượng vừa phải sẽ có tác dụng như vị thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên trước khi uống bạn nên ngâm chai rượu vào đá lạnh sẽ làm tăng vị ngon của rượu. Đặc biệt khi kết hợp với món gỏi cá trích Phú Quốc, đây sẽ trở thành một cặp đôi hoàn hảo và là món ăn không thể bỏ qua khi mỗi lần đến Phú Quốc.

Đến Phú Quốc bạn có thể mua rượu sim để làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè. Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa sau chuyến du lịch.